Bể ống nước vì sử dụng khớp nối mềm kém chất lượng

khop-noi-mem

Nếu thường xuyên quan tâm đến thời sự chắc chắn khi nói đến các vụ án bể ống nước gây sập đổ công trình bạn sẽ biết rất rõ thông tin và lí do vì sao lại có tình trạng đó xảy ra. Đa phần đều là do các chủ thầu cắt xén sử dụng chất liệu không tốt nhất là đối với các khớp nối mềm.

Khớp nối mềm là một bộ phận rất quan trọng trong việc nối hai đầu ống nước, giúp giảm áp lực, bù sai lệch trong quá trình vận hành đường ống dẫn nước. Nếu chỉ gắn trật khớp hay sai một chi tiết nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình. Trong khi đó các chủ thầu lại sử dụng những khớp nối mềm kém chất lượng nên chỉ trong một thời gian ngắn tại khớp nối sẽ bị hen gỉ, bị tuột khớp, dẫn đến tình trạng sức nước quá lớn có thể làm vỡ ống đồng nghĩa với việc phá hủy cả một công trình.

khop-noi-mem

Gần đây nhất là vụ vỡ đường ống nước Sông Đà ở Hà Nội. Theo điều tra Tổng công ty Vinaconex là chủ đầu tư dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông, được triển khai khai thực hiện từ năm 2003 đến năm 2009 thì hoàn thành việc đầu tư xây dựng giai đoạn 1 để đưa công trình vào khai thác sử dụng, nhằm cung cấp nước cho một bộ phận lớn người dân ở Hà Nội và vùng lân cận. Cơ quan điều tra đã xác định rằng đã có 9 lần vỡ ống nước từ khi công trình được đưa vào sử dụng đến khi vụ án được khởi tố. Đây là “vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và 9 bị can đã bị khởi tố về tội danh trên. Hầu hết tất cả 9 bị can đều là cựu giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng và cán bộ thuộc Tổng công ty Vinaconex. Nguyên nhân là do những bị can này đã lợi dụng chức vụ cắt xén khoản tiền mua nguyên vật liệu thay vào đó là những vật liệu kém chất lượng nhất là các khớp nối mềm đã gây ra 9 lần vỡ ống xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Đừng tưởng khớp nối mềm chỉ là chi tiết nhỏ nên có thể dùng loại nào cũng được. Một con sâu cũng có thể làm sầu nồi canh. Chỉ cần có một khe hở nhỏ trong mối nối cũng sẽ không thể chịu nỗi được áp lực của nước và nhanh chóng bị vỡ đường ống nước ngay. Khi khớp nối mềm hen gỉ cũng sẽ thấm vào nước sinh hoạt của người dân, khi sử dụng rất ảnh hưởng đến sức khỏe dễ phát sinh nhiều bệnh tật. Khi vỡ ống, bùn đất bên ngoài tràn vào và lẫn vào trong nước khiến sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi chờ đợi giải quyết người dân sẽ phải lấy nước ở đâu để dùng đây.

Vì vậy để không còn tình trạng như vậy xảy ra các nhà thầu nên sử dụng các nguyên vật liệu đạt chất lượng cao nhất là đối với khớp nối mềm. Khớp nối mềm chất lượng giúp giảm thiểu tối đa các mối nguy hiểm như vỡ ống nước dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng khác như đã nêu trên.

Công ty Hải Nam Thiên chúng tôi chuyên cung cấp các loại khớp nối mềm chất lượng cao đa dạng cho từng loại công trình. Để yên tâm hơn về chất lượng công trìn

h của mình hãy đến với công ty chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm khớp nối mềm quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại: (08).2.205.00.77 – 0983.803.801