Cách thức hoạt động của khớp nối mềm

Như những người trong nghề thì họ biết đến khớp nối mềm như là vật dụng dùng trong ngành xây dựng và những ngành có liên quan đến nó. Nhưng cũng rất ai hình dung ra được sản phẩm này có thể dùng được trong rất nhiều ngành khác nhau như: may mặc, dệt may, dầu khí… Chúng ta có thể thấy sản phẩm này bán hầu hết ở nhiều nơi và nó cũng không phải là sản phẩm khó tìm trên thị trường. Nhưng cách bảo quản và sử dụng nó thì không phải ai cũng biết kể cả những người trong nghề cũng thế.

Khớp nối mềm là một sản phẩm rất đặc biệt dùng để liên kết các chi tiết lại với nhau đồng thời thực hiện nhiệm vụ truyền chuyển động từ chi tiết này sang chi tiết khác đảm bảo sự ổn định của hệ thống vận hành. Ngoài ra khớp nối còn có chức năng khác như đóng mở các cơ cấu, giảm đáng kể tải trọng động đồng thời ngăn ngừa tình trạng quá tải, cũng như bù sai lệnh tâm giữa các trục…

khopnoimem

Khớp nồi mềm là sản phẩm chuyên dụng dùng được rất nhiều trong các công trình 

Khớp nối có hai loại cơ bản là khớp nối cứng và khớp nối mềm. Thường thì khớp nối có sử dụng vòng, đệm đàn hồi được làm bằng chất liệu cao su là khớp nối mềm làm cho các liết kết hoạt động uyển chuyển, êm ái hơn. Khớp nối cứng là khớp nối có tác dụng liên kết cố định giữa hai chi tiết với nhau đảm bảo tuyệt đối không có sự sai lệch vị trí tương quan. Mỗi loại đều có một chức năng năng riêng biệt, nếu như vòng có khả năng lựa theo sai lệch của vị trí các trục để truyền chuyển động, còn đệm đàn hồi giúp bù sai lệch của trục một cách hiệu quả.

Khớp nối loại mềm là loại khớp nối có thể biến dạng cũng như đàn hồi rất tốt làm giảm các lực tác dụng và va đập. Đáng nói hơn trong kết cấu này, khâu liên kết có khả năng biến dạng đàn hồi lớn sẽ kéo theo nguồn năng lượng va đập gây rung động được dự trữ vào khâu đàn hồi. Và ngay sau đó đó nguồn năng lượng này sẽ được giải phóng dần giúp hạn chế đáng kể những chấn động đột ngọt truyền từ trục này sang trục kia. Điều này cho thấy không chỉ có khả năng bù sai lệch trục mà khớp nối mềm còn có khả năng giảm chấn.

Cách thức hoạt động của khớp nối mềm:

Khi chúng ta liên kết vòng đệm cao su số 2 sẽ được lắp lồng vào chốt trụ số 3 của khớp nối mềm. Chốt trụ theo đó được định vị trên nửa khớp nối một bằng mặt côn và khi siết chặt đai ốc chốt sẽ được nối cứng với khớp nối một theo một cơ chế định hình, đồng thời sẽ ép vòng cao su lại tạo nên một lực nén. Vòng cao su sẽ có xu hướng giản nở theo hướng kính rồi sau đó tiếp xúc với lỗ trục trên nửa khớp nối còn lại.

Khi khớp một hoạt động sẽ kéo theo chốt ba quay theo, mặt trục trên cũng vì thế mà chốt ép vào vòng cao su và từ đó làm vòng cao su ép vào lỗ trong của khớp kia rồi chuyển động theo. Vòng cao su với khả năng tạo nên sự biến dạng đàn hồi vô cùng lớn vì thế nếu như hai trục lệch tâm, góc lệch nhỏ xảy ra thì nhờ vào khả năng đó vòng cao su sẽ có tác dụng bù vào độ sai lệch tối đa – một đặc điểm đã được đề cập ở phía trên.

Các loại khớp nối mềm thường được dùng trong các ngành công nghiệp như: khớp nối mềm inox, khớp nối mềm cao su, khớp nối mềm cao su mặt bích, khớp giãn nỡ ….

Hiện nay tại công ty Hải Nam Thiên đang cung cấp các sản phẩm khớp nối mềm đến các công trình lớn nhỏ để phục vụ cho công việc của khách hàng. Nếu như có nhu cầu cần chúng tôi tư vấn tận tình hãy gọi ngay đến công ty chúng tôi để được tư vấn và có giá cả tốt nhất nếu như khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm bên công ty chúng tôi.

Chân thành cảm ơn quý khách.

CÔNG TY TNHH SX – TM – DV HẢI NAM THIÊN
Địa chỉ : B134/16 Nguyển Thần Hiến P.18-Q.4 Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.2.2050077 – 0983803801