Khớp nối mềm ứng dụng trong lò hơi công nghiệp

Khớp nối mềm ứng dụng trong lò hơi công nghiệp

Lò hơi công nghiệp là một thiết bị sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước cung cấp hơi nước cho các thiết bị máy móc hay để phục vụ cho đời sống sinh hoạt của con người.

khop-noi-mem

Lò hơi cấu tạo gồm 2 trống nước một ở phía trên và một ở phía dưới. Với quá trình tuần hoàn của hỗn hợp nước sôi và hơi nước đi lên trống trên để tách hơi và nước từ trống trên di chuyển xuống trống dưới thì phải sử dụng đến bơm chuyên dụng.

Trống trên được dùng để tách hơi ra khỏi hơi – nước, phần hơi ra khỏi bao hơi sẽ được đưa đến bộ quá nhiệt lúc này hơi sẽ nhận được một lượng nhiệt thành hơi quá nhiệt hay còn gọi là hơi khô. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà nguồn hơi quá nhiệt này có một nhiệt độ và áp suất  cao để sử dụng cho các thiết bị như động cơ hơi nước, turbine hơi nước…hay đáp ứng cho các loại máy móc đặc biệt khác. Để có thể vận chuyển được nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta thường sử dụng các ống dẫn với tính năng chịu được nhiệt , áp suất rất cao.

Tuy nhiên  đối với hệ thống các ống dẫn này sẽ tạo ra các rung chấn do có sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất sẽ làm cho hệ thống máy móc bị hư hỏng, bể vỡ. Và ngày nay các nhà máy trong lĩnh vực công nghiệp thường hay sử dụng và lắp đặt các khớp nối mềm tại những chỗ chịu áp lực lớn. Các khớp nối mềm sẽ giúp cho hệ thống ống dẫn linh hoạt, vận hành hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn chất lượng cho toàn bộ hệ thống.