Lựa chọn khớp nối mềm cao su như thế nào cho phù hợp?

khop noi mem mat bich

Tùy theo vật liệu sẽ có sự giãn nở nhất định. Chính vì thế khớp nối mềm cao su được lắp để chịu những sự giãn nở này giúp đường ống trở nên an toàn. Tuổi thọ của miếng đệm liên quan trực tiếp tới chất lượng, sự lắp đặt tốt và việc bảo trì tốt.

Sự chuyển động tác dụng lên khớp nối mềm cao su không được vượt quá giá trị cho phép. Và được xác định trong các tài liệu kỹ thuật.

Ống nối mềm cao su không được dùng để chỉnh sửa những khuyết điểm của ống. Trong trường hợp sử dụng miếng đệm bù khác thường cũng như ống sẽ gặp một sự thiệt hại nặng.

Kiểm tra kích thước của khớp nối mềm cao su lắp ren, điều kiện làm việc, nhiệt độ làm việc. Quan trọng giới hạn chuyển động, khả năng

 

Cách lắp đặt khớp nối mềm cao su.

Lắp đặt và bảo trì khớp nối mềm cao su phải được thực hiện theo những phương pháp đã được chấp thuận. Nhằm đảm bảo cho khớp nối được vận hành đúng.

Trước khi lắp, kiểm tra rằng lỗ máy móc thiết bị của giá đỡ. Hai là vật chống thẳng hàng với lỗ của thiết bị ống hoặc mặt bích. Còn có trục không thẳng hàng của ống và của khớp nối không vượt quá 3mm. Sự xoắn miếng đệm sẽ không được cho phép xảy ra, đối với việc siết chặt, bố trí.

Để tránh làm hư hại bao ngoài của khớp nối mềm cao su cầu đôi khi có sự thay đổi chiều chuyển động. Chú ý tới đường kính ống và chiều dài bulông xiết theo trình tự chéo tạo tành một mặt phẳng xuống đều. Miếng đệm kín thì không cần thiết khi mặt bích hoàn toàn sạch và nhẵn. Bởi bề mặt bích cao su bề mặt của nó đã kín hoàn toàn.

Khớp nối mềm cao su một cầu phải có thiết bị kiểm tra được thiết kế nhằm giảm những thiệt hại có trên khớp nối. Do sự chuyển động quá mức, dao động nhiệt độ bất thường, áp suất dâng lên. Hoặc hoạt động của ống, mấu neo không thích hợp, tại những nơi mà tình huống này xuất hiện. thiết bị kiểm tra cần phải được sử dụng để giới hạn lại và hướng sử dụng.

Khơp nối mềm cao su lắp đặt đúng sẽ giúp cho hệ thống ống dẫn linh hoạt, vận hành hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn chất lượng cho toàn bộ hệ thống.