Mặt bích là gì?

Khớp nối mềm mặt bích một sản phẩm khá quen thuộc trong ngành hơi nước. Nhưng khái niệm mặt bích hẳn vẫn còn khá mơ hồ với nhiều người. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết mọi người sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về mặt bích.

Mặt bích là một miếng thép , inox, đồng, nhựa … dùng để kết nối  các đường ống lại với nhau hoặc từ ống và các thiết bị khác như: van công nghiệp, máy bơm nước, khớp chống rung,…để tạo thành một hệ thống đường ống vận hành dẫn chất lỏng, chất khí phục vụ trong công nghiệp.

Mặt bích là gì

 

 

Mặt bích

Ưu điểm: dễ tháo lắp, tiện lợi trong thi công, bảo trì khi sửa chữa khi có sự cố trong đường ống.

Mặt bích có nhiều  tiêu chuẩn và  nguyên liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là theo tiêu chuẩn Jis (Nhật Bản) theo tiêu chuẩn Din (Đức) theo tiêu chuẩn BS (Anh) , tiêu chuẩn Ansi (Mỹ)

Hình dạng mặt bích gồm:

  • Mặt bích mù hay còn gọi là mặt bích đặc thường dùng để bịt kín đường ống ở phần thi công cuối cùng hoặc  đường ống chờ. Mặt bích có thể hàn và bắt bu lông, hoặc nối ren .
  • Mặt bích rỗng thường dùng nối giữa 2 ống tiếp giáp với nhau tạo thành dòng chảy trong ống và được ép kín bằng vòng đệm giữa 2 mặt tiếp giáp phần mặt bích. Mục đích làm kín trong dòng chảy.
  • Mặt bích cổ cao:  thường dùng trong vận hành đường ống chịu áp lực cao  trong ngành công nghiệp dầu khí.

 

Để được báo giá khớp nối mềm quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX – TM – DV HẢI NAM THIÊN
HOTLINE: 0983803801
Địa chỉ : B134/16 Nguyển Thần Hiến P.18-Q.4 Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.2.2050077 – Fax: 08.5.4011991
Email: hohaikhopnoimem@yahoo.com.vn
Xưởng : 221B Phạm Hữu Lầu , Q7, TPHCM